Tâm sự vui buồn nghề gia sư !

Với xã hội hiện đại ngày nay các bậc phụ huynh bận rộn với trăm công nghìn việc, việc dành nhiều thời gian cho con cũng như việc dạy dỗ con cái, chưa tính đến việc thay đổi trương trình học cũng như phương pháp học nhiều phụ huynh chưa kịp cập nhật gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy cho con. Chính vì vậy lựa chọn gia sư tại nhà cho con là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Gia sư là một nghề tạo cơ hội rèn luyện khả năng sư phạm để khi trở thành những giáo viêm, giảng viên sẽ không còn ngại ngùng trên bục giảng. !

Không đợi đến năm thi cuối cấp, bất kể con học lớp mấy, bậc học nào nhiều phụ huynh cũng cho con học thêm. Người có điều kiện kinh tế khá thì thường mời gia sư đến nhà để dạy kèm cho con. vì vậy mà nhu cầu cần gia sư dạy kèm tại nhà rất lớn.

Trong khi đó có thể nói gia sư là một nghề trí thức và mang lại thu nhập khá cao cho sinh viên và giáo viên, thời gian linh động cũng là một lợi thế nên mặc dù không phải sinh viên vẫn đi làm thêm nghề gia sư, do công việc này không nặng nhọc và có thể làm vào buổi tối ngoài giờ học rất phù hợp với sinh viên.

Để làm gia sư tốt yêu cầu gia sư là công việc đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn nhất định, đi kèm đó là kỹ năng,giao tiếp truyền đạt kiến thức và khả năng giải đáp thắc mắc, tùy thuộc vào trình độ học trò mà có thể dạy nâng cao. đặc biệt là truyền cảm hứng cho học trò.

Tùy vào cấp học và học sinh để có phương pháp dạy tốt nhất. như là dạy kèm cho học trò tiểu học, nhiều bé còn ham chơi, chưa học hành chăm chỉ và đôi lúc không chịu nghe lời. Do vậy, mình phải gắng giữ thái độ vui vẻ, ân cần nhắc nhở, nếu không vậy thì bé sẽ giận dỗi, bất hợp tác, không chịu học và không làm bài tập.

Gặp học sinh có học lực yếu kém thì quá trình dạy kèm gặp nhiều trở ngại, thì gia sư bằng kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh của mình phải tạo ra được sự tin tưởng và dần dần thân thiết hơn. Gia sư phải có suy nghĩ, gia sư không đơn thuần là người dạy kèm, mà nên là người bạn tin cậy, sẻ chia của học trò, biết cách truyền cảm hứng, ước mơ, khát vọng cho trẻ.

Những trở ngại khi chọn nghề gia sư mà bạn phải vượt qua

Tư tưởng “khoán trắng” trách nhiệm cho người dạy, đa số học sinh được phụ huynh tìm gia sư về dạy đều thuộc vào hàng con nhà khá giả và phần lớn trong số đó lại bị mất kiến thức do ham chơi hoặc bố mẹ không quan tâm. Không ít phụ huynh tìm thầy về dạy cho con mình rồi đến tháng trả tiền, coi như hoàn thành nghĩa vụ. Đáng buồn thay, chính điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý con cái họ. Tư tưởng coi thường giáo viên cũng bắt đầu từ đó. rất khó cho việc tiến bộ của trẻ.

Vấn đề tiền nong trả cho gia sư cũng còn nhiều chuyện để nói. Từ khi tìm lớp và nhận lớp gia sư tìm hiểu không kỹ, không đến đúng địa chỉ trung tâm gia sư uy tín rất dễ bị nhận lớp ảo. dẫn đến bị mất khoản tiền nhận lớp hoặc rất khó đòi lại khoản tiền đó. Rồi đến khi nhận đi dạy đến tháng trả lương, gia đình nào tế nhị thì cho tiền vào phong bì, kín đáo đưa cho thầy cô. Nhưng xem ra, ít nhà nào làm được điều đó. Phần lớn, họ đếm tiền rồi đưa thẳng tay cho thầy, cô, bất chấp sự có mặt của con cái mình và thái độ của người nhận. Có gia đình còn cố tình lờ đi chuyện trả tiền, chỉ đến lúc được “nhắc khéo” thì mới thực hiện.

Để khắc phục các trở ngại trên quý vị phụ huynh hoặc các thầy cô giáo, các bạn sinh viên hãy liên hệ tìm gia sư uy tín hoặc làm gia sư uy tín với TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN là trung tâm trực thuộc Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam. Luôn lấy chân thành để hợp tác, lấy uy tín để phát triển

TRUNG TÂM GIA SƯ - TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN  chuyên cung cấp gia sư :

  • Dạy thêm dạy kèm anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi,  người xuất cảnh nước ngoài.
  • Dạy thêm dạy kèm tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
  • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.

Liên hệ TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH SINH VIÊN :
* Điện thoại: 0966.38.33.99 - 0986.288.809

* Website: www.trungtamgiasugioi.vn - Email: trungtamgiasugioi.hn@gmail.com

* Số nhà 48 Ngõ 5, TDP1, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tin tức liên quan
Gia sư báo bài là gì ? có tác dụng như thế nào ?
12/07/201912/07/2019
Gia sư báo bài chính là cập nhật Bài học và...
Gia sư cần biết
26/06/201926/06/2019
Hiện nay, để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc chi tiêu của bản thân...