Những lợi ích của việc học gia sư dạy kèm tại nhà

Việc học gia sư tại nhà đã và đang chứng mình được nhiều hiệu quả chính vì vậy mà Dịch vụ Gia sư dạy kèm tại nhà ngày càng phổ biến, điều này hầu như không có gì ngạc nhiên vì nó mang lại hiệu quả nhất định trong việc cải thiện điểm số của học sinh đối với nhiều môn học

      trung tâm gia sư - trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên

            Lợi ích thứ nhất : Là hình thức học tập thân thiện

- Không bị ngăn cách bởi chiếc bàn giáo viên và bục giảng, gia sư và học sinh ngồi canh nhau hoặc mặt -đối mặt thầy trò trao đổi với nhau như 2 người bạn.

- Thầy am hiểu tâm lý học sinh, trò dễ dàng trao đổi nội dung kiến thức hơn.

-Nếu con quá nhút nhát thì thường các bé sẽ không dám đặt câu hỏi trong lớp học.

- Môi trường giảng dạy một thầy một trò, khi thấy không chắc về một khái niệm nào đó giáo viên sẽ khuyến khích bé đặt câu hỏi và giải đáp tận tình cho bé giúp bé hiểu rõ bản chất của vấn đề giúp bé nhớ lâu hơn và vận dụng được kiến thức đã học vào giải quyết các dạng bài tập liên quan.-Với phương pháp học thân thiện như vậy, bé sẽ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả

- Gia sư không chỉ đóng vai trò là một người thầy mà còn là một người bạn luôn đồng hành giúp đỡ các em trong học tập.

 • Lợi ích thứ hai : Giúp trẻ hình thành nề nếp thời giang và hoàn thành công việc

- Phụ huynh thường bận rộn với công việc nên thường  không tập thành thói quen được cho bé về thời gian

- Gia sư kèm cặp thường xuyên giúp bé hiểu bài, làm được bài hình thành cho bé hình  thành thói quen

hoàn thành công việc đúng tiến độ và có trách nhiệm với việc học của mình.

- Con sẽ bắt đầu cảm thấy ít lo lắng và thích thú hơn, việc học không còn là gánh nặng mà là niềm vui vì bé bắt đầu có những tiến triển rõ rệch.

 • Lợi ích thứ ba : Cải thiện được hiệu quả học tập chỉ trong vài

Việc học trên cơ sở một thầy một trò, trẻ thường đạt được tiến bộ đáng kể chỉ trong vài tuần mà không có hình thức đào tạo nào có thể đạt được sự tiến bộ nhanh chóng và rõ rệch như thế.

 • Lợi ích thứ tư : Linh hoạt và dễ dàng giúp trẻ không bị mất kiến thức

- Dạy kèm tại nhà ngày càng trở nên linh hoạt và thuận tiện nhất là khi có việc bận đột xuất bạn mới càng thấy rõ.

- Người dạy kèm đến nhà học sinh, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và sự chờ đợi con của phụ huynh.

- Linh hoạt và thuận tiện trong việc sắp xếp lịch học theo giờ rãnh của giáo viên và học sinh.

- Hiện nay với sự ra đời của hình thức gia sư trực tuyến, học sinh có thể học ở bất cứ đâu và mọi lúc họ muốn.

- Giờ học có thể thay đổi và sắp xếp linh hoạt, nếu học viên bận đột xuất có thể báo trước với gia sư để buổi đó gia sư không đến dạy và sắp xếp buổi khác dạy bù cho bạn, từ đó bạn sẽ không bị mất bài, mất kiến thức như khi học ở lớp học đông có giờ học cố định khi nghỉ bạn phải chịu mất bài.

- Nếu bé có một gia sư dạy kèm bạn tại nhà thì bé hoàn toàn yên tâm là gia sư có thể hổ trợ nếu như bé bỏ lỡ một vài buổi học nào đó ở trường vì bệnh, du lịch, hay đơn giản là bé chưa hiểu hoặc chưa có động lực để học.

- Những bài học ngắn, đúng trọng tâm và chuyên sâu có thể mang đến hiệu quả và sự tự tin cho con em chúng ta.

 • Lợi ích thứ năm : Dạy tập trung, Học tập trung, Dạy đúng trọng tâm 

- Học một kèm một sẽ tăng khoảng thời gian một học sinh sẽ nhận được lượng kiến thức từ từ một giáo viên.

- Giáo viên có sẽ trung sự chú ý của mình vào một học sinh.

- Điều này rõ ràng là một lợi thế rất lớn so với một lớp đông học sinh, thời gian của giáo viên được chia ra và cá nhân có thể dễ dàng bị lạc trong đám đông lớp học từ 20 – 30 học sinh.

- Giáo trình được soạn phù hợp với năng lực từng học sinh

- Học một thầy một trò giúp các em có thêm thời gian để được giải đáp những thắc mắc của mình, được sửa bài và chuẩn bị bài mới trước khi đến lớp.

- Giáo viên sẽ kiểm soát học sinh tốt hơn và học sinh cũng lĩnh hội được lượng kiến thức từ giáo viên nhiều hơn.

- Với ít phiền nhiễu, người dạy kèm có thể đánh giá tốt hơn và tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

 • Lợi  ích thứ sáu: Giúp học sinh hoàn thành hiệu quả bài

- Nếu con bạn đang phải vất vả với bài tập về quá nhiều mà kiến thức con bị hỏng nhiều nên không hoàn thành được khối lượng bài tập đúng tiến độ và vì quá nhiều bài tập.

- Nếu con của bạn không nhận được bài tập về nhà hoặc quá ít bạn muốn con có thêm nhiều dạng bài tập để giúp con củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng học tập của mình, gia sư có thể giúp bạn giải quyết vần đề tùy theo tình hình cụ thể của từng cháu.

- Gia sư dạy kèm tại nhà có thể giúp học sinh tập trung và sẽ đảm bảo rằng bài tập về nhà không chỉ được hoàn thành tốt hơn mà còn giúp học sinh hiểu được những điều cần học từ những bài tập đó.

- Giáo viên có thể mang lại hiệu quả trong việc chuẩn bị bài kiểm tra cho học sinh.

- Những lời khuyên và sự hỗ trợ mà gia sư cung cấp có thể khắc phục những điểm yếu trong kiến thức của các em.

- Giáo viên có thể đưa ra những bài tập hay, phù hợp với trình độ cho con mà ở trường giáo viên không thể thực hiện được.

- Điều này có thể kích thích việc học tập của các bé.

- Và khi các con giải quyết được vấn đề thì các em sẽ cảm thấy phấn khích, hứng thú hơn trong việc học và tự tin hơn với bạn bè

- Gia sư là mảng ghép hoàn hảo giúp học sinh hoàn thiện các lỗ hổng kiến thức của mình

 • Lợi ích thứ bảy : Giúp phụ huynh quản lý hiệu quả giờ giấc học tập của con

 Bạn sẽ quản lí được giờ giấc học tập của con bạn ngay tại nhà. Bạn có thể không phải lo về việc con bạn lợi dụng việc đi học thêm để trốn đi chơi điện tử, chơi game hoặc la cà ngoài đường với nhóm bạn không tốt bên ngoài của chúng.

 • Lợi ích thứ tám : Giúp phụ huynh giám sát và nắm được tiến độ và học lực hiện tại của con.

Bạn có thể nắm được trình độ, kiến thức của con mình như thế nào thông qua gia sư, điều mà không thầy cô giáo nào có thể làm được ở các buổi học nhóm vì đơn giản giáo viên không có đủ thời gian để kiểm tra hết trình độ và theo sát từng em một.

 • Lợi ích thứ chin : Được kèm cặp kỹ lưỡng hơn, được giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời

Khác với khi học ở trên lớp đông, học sinh khó lòng được giáo viên hướng dẫn riêng một cách tận tình, kĩ lưỡng – vì giáo viên trên lớp đông phải dạy rất nhiều học sinh và đương nhiên khó có thể chăm lo được tốt hết cho tất cả cho từng trường hợp riêng biệt.

 • Lợi ích thứ mười : Phương pháp học tập tối ưu theo thuyết “ ĐA TRÍ TUỆ”

Mỗi học sinh cho dù học môn học gì hoặc cấp độ nào sẽ đều có phương pháp học tập tốt nhất riêng cho bản thân mình mà không ai giống ai.

Ví dụ: Có học sinh cần phải dạy lý thuyết thật vững trước rồi mới làm bài tập tốt được, còn có học sinh thì lại chỉ nên học sơ lí thuyết rồi phải được làm bài tập nhiều thì mới hiểu rõ và nắm vững lí thuyết tốt hơn.

Bên cạnh đó, theo như học thuyết “ĐA TRÍ TUỆ” (một học thuyết giáo dục rất nổi tiếng đã được chứng minh và ứng dụng rộng rãi trong các môi trường giáo dục uy tín và chất lượng trên thế giới) thì mỗi học viên đều có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng về trí tuệ.

Thuyết đa trí tuệ :  Là sự đa dạng của trí thông minh

            + Trí thông minh về toán học/logic (mathematical/logical): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua các lập luận logic, thích toán học, lập trình, chơi xếp hình.

           + Trí thông minh về ngôn ngữ/lời nói (verbal/linguistic): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua việc nói và viết, thích đọc, chơi ô chữ,…

         + Trí thông minh về thị giác/không gian (visual/spatial): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua hình ảnh, đồ vật, sử dụng tốt bản đồ và định hướng tốt trong không gian,…chúng ta không nên nghĩ rằng trí thông minh này chỉ gắn với thị giác vì Gardner tin rằng đối với các trẻ em khiếm thị thì trí thông minh về không gian này cũng phát triển

         + Trí thông minh về vận động (bodily/kinesthetic): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua cách vận động và sử dụng động tác, cảm thấy thích thú khi vận động cơ thể, chơi thể thao…

         +  Trí thông minh về âm nhạc/giai điệu (musical/rhythmic): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua các giai điệu, âm nhạc, thích chơi nhạc cụ, hát, đọc truyền cảm các tác phẩm,… 

         + Trí thông minh hướng nội (intrapersonal): những người có trí thông minh này có thiên hướng học tập thông qua tình cảm, cảm giác, điều khiển và làm chủ tốt việc học của mình, hiểu rõ các suy nghĩ của bản thân, từ đó có thể hiểu được cảm xúc, tình cảm của người khác,…

        + Trí thông minh hướng về thiên nhiên (naturalist): người có khả năng học tập thông qua hệ thống sắp xếp, phân loại, yêu thích thiên nhiên, các hoạt động ngoài trời,…

       + Trí thông minh về sự tồn tại (existential): người có khả năng học tập thông qua việc thấy bức tranh tổng thể, thông qua những câu hỏi như “Tại sao chúng ta tồn tại ở đây?”, “Vai trò của tôi trong thế giới này là gì?”, “Vai trò của tôi trong gia đình, nhà trường và cộng đồng là gì?”. Loại trí tuệ này tìm kiếm sự kết nối giữa những kiến thức mới học với các ứng dụng, các kiến thức trong thực tế.

Ví dụ: Có học viên sẽ rất giỏi về tư duy bằng hình ảnh, nhưng lại vô cùng gặp khó khăn trong việc tư duy logic, từ đó đòi hỏi học viên nên học bằng hình ảnh thì mới tiến bộ nhanh được.

Còn khi học tại các lớp học đông ở trung tâm thì học viên được học theo các phương pháp chung nhất cho số đông mà có thể sẽ không phù hợp hoặc không phải là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học viên.

Trong quá trình dạy kèm giáo viên sẽ nhanh chóng đánh giá được năng lực hiện tại, tiềm năng trong tương lai và điểm mạnh, điểm yếu trong học tập của con bạn.

Từ đó họ sẽ có một phương pháp giảng dạy phù hợp theo khả năng tiếp thu của con.

 • Lợi ích thứ mười một : Chương trình học phù hợp với năng lực của từng học sinh

 Giáo trình dạy được gia sư tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh.

 Khi học ở trường, học sinh có thể gặp một số khó khăn như việc các em học với tốc độ khác với những học sinh còn lại của lớp học, hoặc cần tập trung nhiều hơn vào một khía cạnh cụ thể của bài học, gia sư giúp cải thiện những vấn đề này.

 Gia sư có thể điều chỉnh tốc độ dạy, sự tập trung và mục đích của một bài học tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp thu của học sinh, có nghĩa là hiệu quả học tập sẽ được tối đa hóa.

 Đây là một điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý đối với bất kỳ học sinh nào có bị rối loạn học tập, chẳng hạn như chứng khó đọc hoặc chứng khó tiếp thu.

Một người dạy kèm tốt có thể xem xét điều này và sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho một học sinh.

 • Lợi ích thứ mười hai : Học gia sư tại nhà giúp học sinh tự tin hơn

Vì học gia sư thường là một-một, nên những người dạy kèm và học sinh có thể làm việc chặt chẽ hơn và phát triển mối quan hệ tốt hơn.

 Đối với những học sinh nhút nhát, trong môi trường học tập với ít người hơn cũng có thể giúp các em chứng tỏ bản thân vì ít chịu áp lực từ bạn bè.

Giúp các em học tự tin hơn

Các quý vị phụ huynh cần tư vấn có thể liên hệ Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên hoặc đăng ký tìm gia sư  tại đây :      

 

TRUNG TÂM GIA SƯTRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH, SINH VIÊN  chuyên cung cấp gia sư :

 • Dạy thêm dạy kèm anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi,  người xuất cảnh nước ngoài.
 • Dạy thêm dạy kèm tiếng: Anh - Pháp - Hàn - Nhật - Trung....các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
 • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi Quận,Thành Phố,Quốc Gia.

Liên hệ TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC SINH SINH VIÊN :
* Điện thoại: 0966.38.33.99 - 0986.288.809

* Website: www.trungtamgiasugioi.vn - Email: trungtamgiasugioi.hn@gmail.com

* Số nhà 48 Ngõ 5, TDP1, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tin tức liên quan
Tìm gia sư uy tín cho con như thế nào ???
15/06/201915/06/2019
Tìm gia sư như thế nào ? làm thể nào để tìm gia sư...
Kinh nghiệm chọn gia sư cho con các bậc phụ huynh cần lưu ý ??
13/06/201913/06/2019
Các bậc phụ huynh có con học vừa học lên tiểu học bắt đầu gặp...
Mẹo giúp các bé thích học bài và tự giác làm bài
13/06/201913/06/2019
Trong xã hội hiện đại như bây giờ các bố các mẹ cực kỳ bận...
Nguyên nhân các bé học kém và sợ học bài
13/06/201913/06/2019
Để đạt được kết quả tốt trong giảng dạy người thầy phải có niềm say...